Ở Man United, chuyển nhượng chưa phải là tất cả

Trợ lý thân cận của Erik ten Hag, Steve McClaren là người trực tiếp chịu trách nhiệm xây dựng văn hoá đội bóng cho M.U. Đây là một nội dung trọng điểm lãnh đạo Quỷ đỏ quan tâm ở Hè này, bên cạnh công tác chuyển nhượng.

Không phải ngẫu nhiên mà Erik ten Hag yêu cầu M.U bổ nhiệm bằng được Steve McClaren làm trợ lý cho ông tại Old Trafford. Trong khi Mitchell van der Gaag chịu trách nhiệm chuyên môn, McClaren là cánh tay nối dài của Ten Hag trong việc kiểm soát phòng thay đồ và áp đặt triết lý lên các ngôi sao triệu đô của Quỷ đỏ.

Ở mùa giải vừa qua, các cầu thủ M.U liên tục bị chỉ trích vì thái độ thi đấu bạc nhược, lười biếng với nền tảng thể lực không đạt tiêu chuẩn cần thiết. Steve McClaren khẳng định M.U phải thay đổi “văn hoá” này ngay lập tức nếu muốn trở lại, bắt đầu từ công việc trên sân tập và tạo ra thứ năng lượng tích cực cho toàn đội.

Giải thích cho cậu con trai trên podcast McClaren Performance, trợ lý mới của Ten Hag cho biết: “Toàn đội phải xác định rõ những gì cần phải làm với nhau, những thứ cần kết nối với nhau. Quá trình chuẩn bị cho một trận đấu có thể kéo dài từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn làm mọi việc đúng đắn từ thứ Hai đến thứ Sáu, bạn sẽ giành chiến thắng vào thứ Bảy”.

McClaren là trợ lý thân cận của Ten HagMcClaren là trợ lý thân cận của Ten Hag

“Bạn phải luôn luôn sẵn sàng, sẵn sàng tập luyện, sẵn sàng thi đấu, sẵn sàng tạo ra tác động từ ghế dự bị. Rất nhiều cầu thủ bây giờ thể hiện thái độ tiêu cực bằng ngôn ngữ cơ thể lười biếng. Bạn phải phản ứng nhanh, mạnh nhất có thể trong bất cứ tình huống nào. Nếu làm mất bóng, bạn phải lập tức tìm cách giành lại nó”.

“Bạn phải chấp nhận các quy tắc, các điều kiện của đội bóng. Bạn phải chấp nhận hậu quả nếu bạn làm sai quy tắc. Bạn phải cam kết, phải hành động đẳng cấp thực sự. Bạn phải cho thấy đẳng cấp của mình không chỉ trên sân cỏ. Đó là điều rất quan trọng, đặc biệt trong bóng đá ngày nay”. McClaren nhấn mạnh.

Trước khi trở thành HLV nổi tiếng tại Anh, McClaren từng làm trợ lý cho Sir Alex Ferguson tại M.U trong giai đoạn CLB này giành cú ăn 3 lịch sử. Vì vậy, ông được cho là biết chính xác cách đưa các ngôi sao vào khuôn mẫu để hướng đến thành công.

Giới thạo tin Anh khẳng định những gì McClaren chia sẻ trên kênh cá nhân không đơn thuần là lý thuyết suông. Đó thậm chí là tiêu chuẩn để M.U mua sắm tân binh ở mùa hè 2022. Các ngôi sao họ theo đuổi không chỉ xuất sắc về chuyên môn thuần tuý, mà bắt buộc phải chuyên nghiệp, giàu khát vọng chiến thắng và mang trên mình các phẩm chất quý ông khác. Cùng chờ xem kết quả mua sắm trong 2 tháng tiếp theo của Quỷ đỏ thành Manchester.

Bình luận đã bị đóng.