ĐT Việt Nam chơi tiki-taca “vờn” Trung Quốc, AFC khen đá như sách giáo khoa

Bên cạnh 2 bàn thắng vào lưới Trung Quốc, ĐT Việt Nam còn để lại dấu ấn với một pha phối hợp đậm chất tiki-taca.

ĐT Việt Nam và Trung Quốc bước vào trận đấu mang tính chất quyết định với cả hai đội sau khi đều phải nhận thất bại ở 2 lượt trận đầu tiên. Do đó, HLV Park Hang Seo và người đồng nghiệp Li Tie đều chỉ đạo các học trò nhập cuộc thận trọng.

ĐT Việt Nam chơi tiki-taca "vờn" Trung Quốc, AFC khen đá như sách giáo khoa - 1

 

AFC ví ĐT Việt Nam như “bậc thầy”

Trong 45 phút đầu tiên, cả hai bên đều thi đấu chặt chẽ không cho đối thủ không gian chơi bóng. Nhưng trong một tình huống bị pressing tầm cao gần đường biên dọc, các cầu thủ của ĐT Việt Nam vẫn có một pha phối hợp khiến nhiều người liên tưởng đến tiki-taca mà Barcelona thường thực hiện “như cơm bữa” khi còn bộ ba Messi, Xavi và Iniesta trước đây.

Xuất phát từ đường chuyền của Duy Mạnh, Tuấn Anh bỏ bóng cho Văn Thanh trước khi bộ đôi cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai thực hiện pha phối hợp 1-2 với nhau. Trang chủ của AFC Asian Cup không ngần ngại ví von pha phối hợp này như một bài học trong sách giáo khoa: “Bài học hôm nay: Cách thoát ra trong tình huống bị đối thủ áp sát. Thầy giáo: ĐT Việt Nam”.

Sau hiệp 1 thăm dò, ĐT Việt Nam và Trung Quốc đã cống hiến “cơn mưa” bàn thắng trong hiệp 2. Trung Quốc vươn lên dẫn 2-0 nhưng tinh thần chiến đấu quả cảm giúp ĐT Việt Nam ghi liên tiếp 2 bàn gỡ hòa. Nhưng đúng vào phút bù giờ cuối cùng, Wu Lei, ngôi sao đang chơi bóng ở La Liga, hoàn tất cú đúp ấn định tỷ số 3-2.

Thua trận, ĐT Việt Nam tiếp tục đứng cuối bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với 0 điểm. Trong khi đó, Trung Quốc đã có 3 điểm đầu tiên bằng với 2 đội xếp trên là Nhật Bản và Oman.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-viet-nam-choi-tiki-taca-34von34-trung-quoc-afc-khen-da-nhu-sach-giao-khoa-c28a17176.html

Bình luận đã bị đóng.