Dubai dự kiến ‘hốt’ khách từ World Cup của Qatar

Chỉ cách Doha 45 phút bay, Dubai với lượng phòng khách sạn lớn, nhiều hoạt động vui chơi về đêm… sẽ hút fan xem World Cup đến du lịch.

Sẽ có khoảng 1,5 triệu người hâm mộ dự kiến đến Qatar tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh (từ 20/11 đến 18/12). Nhưng với khả năng đáp ứng có hạn của quốc gia này, người hàng xóm Dubai (UAE) dự kiến cũng sẽ được hưởng lợi.

Một vấn đề lớn tại Qatar là khách sạn vừa ít vừa đắt. Nhiều người hâm mộ vẫn đang gặp khó trong việc tìm chỗ ở, thậm chí các tàu du lịch, điểm cắm trại trên sa mạc… mới được dựng lên đều đã kín. Qatar có khoảng 45.000 phòng khách sạn, trong khi con số này ở Dubai là 140.000. Các chuyến bay từ Dubai đến Qatar chỉ mất 45 phút và chính giới chức Doha cũng khuyến khích người hâm mộ ở lại các nước láng giềng.

Philip Wooller, Giám đốc cấp cao tại STR, một công ty quản lý khách sạn, cho biết ngoài số lượng lớn, khách sạn tại Dubai cũng có mức giá cạnh tranh hơn. “Tôi nghĩ Dubai là nơi đáp ứng mọi nhu cầu. Bạn có thể đặt khách sạn với giá 100 USD, nhưng cũng có thể đặt loại 5.000 USD”, Wooller nói.

Dubai là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới với nhiều tòa nhà chọc trời, các trung tâm thương mại, quán bar... Ảnh: AP

Dubai là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới với nhiều tòa nhà chọc trời, các trung tâm thương mại, quán bar… Ảnh: AP

Dubai đã sẵn sàng tận dụng lợi thế. Ở đây có điểm tham quan nổi bật là tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa, các trung tâm thương mại, các câu lạc bộ đêm, sân bay mật độ lớn… Và điều quan trọng nhất mà nhiều du khách phương Tây quan tâm, đó là ở Dubai, họ được phép uống rượu và có cuộc sống về đêm tự do. Hãng hàng không giá rẻ FlyDubai đã lên lịch 30 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày trong thời gian diễn ra World Cup để đưa đón người hâm mộ.

James Swanston, một chuyên gia về Trung Đông và Bắc Phi thuộc Công ty Nghiên cứu kinh tế Capital Economics có trụ sở tại London, cho biết: “Nếu bạn không thể ở lại Qatar, Dubai là nơi lý tưởng. Nơi đó an toàn, tự do, đáp ứng các chuẩn mực phương Tây. Đó là điểm đến hấp dẫn”.

Dubai đã chủ động nới bỏ rất nhiều hạn chế sau Covid-19. Một trong số đó là mạnh tay chi hàng tỷ USD cho World Expo đã bị trì hoãn 2 năm. Giống như nhiều nơi trên thế giới, Dubai đã đóng biên đầu năm 2020. Đến tháng 7 năm đó, họ mở cửa dù phải đối mặt với làn sóng chỉ trích. Chính Dubai và phần còn lại của UAE đã triển khai tiêm vaccine rộng rãi và sớm bỏ việc đeo khẩu trang.

Dubai hy vọng sẽ được hưởng lợi từ World Cup và thúc đẩy du lịch phát triển hơn trong mùa thu và đông sau khi đã bị ảnh hưởng nặng từ Covid-19. Ngoài UAE, các quốc gia xung quanh như Bahrain, Kuwait và Saudi Arabia cũng có thể đón lượng khách tăng đột biến.

Bình luận đã bị đóng.