Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7 vẫn khiêm tốn, “bại tướng” Lewandowski nói gì?

Lionel Messi đã có chia sẻ ngắn gọn sau khi có lần thứ 7 giành giải thưởng Quả bóng vàng.

Rạng sáng nay (30/11), buổi lễ trao giải Quả bóng vàng đã diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp). Sau nhiều phần trao giải, ban tổ chức đã công bố 2 ứng viên cuối cùng cho giải thưởng chính Quả bóng vàng năm 2021 là Lionel Messi và Robert Lewandowski.

Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7 vẫn khiêm tốn, "bại tướng" Lewandowski nói gì? - 1

Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp

Và người giành chiến thắng được huyền thoại Drogba xướng tên là siêu sao người Argentina. Đây đã là danh hiệu Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp của Messi. Trước đó, cựu sao Barcelona từng vinh dự nhận giải thưởng cá nhân cao quý này vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019.

Bước lên sân khâu nhận Quả bóng vàng, Messi khiêm tốn chia sẻ về Lewandowski: “Tôi muốn nhắc đến Robert Lewandowski. Thật vinh dự cho tôi khi được cạnh tranh cùng cậu ấy. Tất cả mọi người đều biết và chúng tôi đều đồng ý rằng cậu là người chiến thắng của danh hiệu này vào năm ngoái. Tôi nghĩ France Football nên trao Ballon d’Or 2020 cho cậu ấy. Cậu xứng đáng với Quả bóng vàng và nên có được danh hiệu ấy mang về nhà”.

Khi được hỏi về mục tiêu Quả bóng vàng thứ 8, Messi đáp: “Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ từng chút một. Bảy Quả bóng vàng, một điều gì đó phi thường, điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Tôi chưa bao giờ nghĩ về Quả bóng vàng thứ 6, thứ 7 hoặc bây giờ là thứ 8. Tôi muốn đối mặt với giai đoạn này của cuộc đời mình, ở Paris, tôi đã thích nghi và muốn đạt được những mục tiêu mới”.

Trên trang cá nhân, siêu sao người Argentina chia sẻ bức ảnh chụp chung Quả bóng vàng kèm theo lời nhắn nhủ: “Mặc dù tôi luôn đặt tập thể lên trên hết, nhưng tôi không thể giấu được niềm vui của mình vì đã có thể nhận thêm một Ballon d’Or khác. Tôi muốn cảm ơn và dành tặng cho tất cả các đồng đội và nhân viên của ĐT Argentina vì một năm tốt đẹp mà chúng tôi đã cùng nhau làm nên.

Cũng là dành cho những người đồng đội của tôi ở Barcelona và hiện tại ở PSG. Và tất nhiên là đến gia đình và bạn bè của tôi, cũng như tất cả những người ủng hộ tôi, những người bên cạnh tôi, chăm sóc tôi. Và cũng cảm ơn Francefootball về buổi gala và giải thưởng. Cái ôm thật chặt!!!”

Về phía Lewandowski, anh được an ủi phần nào với giải thưởng “Tiền đạo xuất sắc nhất năm”. Ngay sau khi buổi gala khép lại, tiền đạo nguời Ba Lan chia sẻ bức ảnh chụp cùng giải thưởng kèm theo thông điệp: “Để mở đầu, tôi xin chúc mừng Lionel Messi – người đã giành chiến thắng Quả bóng vàng.

Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7 vẫn khiêm tốn, "bại tướng" Lewandowski nói gì? - 3

Lewandowski đoạt Tiền đạo xuất sắc nhất năm

Tôi muốn cảm ơn tất cả các nhà báo đã bình chọn cho tôi và tin rằng những thành tựu của tôi là rất quan trọng trong năm 2021.

Tôi đã giành được giải thưởng Tiền đạo của năm và không cầu thủ nào có thể giành được giải thưởng cá nhân nếu không có đội mạnh nhất và những người hâm mộ trung thành đứng sau anh ta. Đối với tôi, điều đó không ngoại lệ. Tôi muốn cảm ơn câu lạc bộ của tôi, Bayern Munich vì nền tảng mà họ đã cho tôi để thành công và đạt được ước mơ của mình. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội của mình ở đội tuyển Quốc gia Ba Lan và ở Bayern Munich. Tôi cũng muốn cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ tôi mỗi ngày, điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

Và điều quan trọng nhất, xin cảm ơn gia đình tôi rất nhiều, cảm ơn mẹ, cảm ơn Anna – cô ấy là tình yêu của cuộc đời và người bạn tốt nhất của tôi, cảm ơn chị gái Milena và bạn bè và đội ngũ quản lý vì đã không ngừng hỗ trợ, tạo nền tảng cho những thành tựu của tôi”.

Bảng xếp hạng top 10 chung cuộc Quả bóng vàng 2021:

Messi đoạt Quả bóng vàng thứ 7 vẫn khiêm tốn, "bại tướng" Lewandowski nói gì? - 4

Bình luận đã bị đóng.