Tin tức 24h qua: Bà Nguyễn Phương Hằng tố ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chiếm dụng tiền từ thiện

Bà Nguyễn Phương Hằng tố ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chiếm dụng tiền từ thiện; Nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình nộp lại 300 triệu…. là những tin nóng nhất 24h qua.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chiếm dụng tiền từ thiện

Ngày 13-10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM cho biết đã chuyển đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ngụ quận 10) có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân vận động từ thiện.

Trong đơn, bà Nguyễn Phương Hằng nêu rõ hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có nét tương đồng với việc “ngâm” tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, xâm hại đến quyền lợi chính đáng của người ủng hộ từ thiện.

Tin tức 24h qua: Bà Nguyễn Phương Hằng tố ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chiếm dụng tiền từ thiện - 1

Bà Nguyễn Phương Hằng

Trước đó, Công an TP HCM cũng đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Phương Hằng sang Công an tỉnh Bình Dương để xem xét, giải quyết.

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của anh bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ (cụ thể trong các buổi livestream vào các ngày 8/8, 14/8, 24/8, 26/8 và 28/8).

3 địa phương ở Quảng Nam báo cáo việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên không có khuất tất

Bà Nguyễn Thị Minh Thư – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam khẳng định vào thời điểm cuối tháng 11/2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương trao quà cho người dân. Có 350 hộ dân trên địa bàn huyện được nhận tổng cộng 3,5 tỉ đồng (10 triệu đồng/hộ).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Trà My cho biết trong báo cáo gửi Bộ Công an, đơn vị cũng gửi kèm danh sách 350 hộ dân được nhận tiền để cơ quan điều tra có thể về địa phương xác minh trực tiếp khi cần.

“Việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên tại huyện Bắc Trà My là hoàn toàn minh bạch” – bà Thư khẳng định.

Tin tức 24h qua: Bà Nguyễn Phương Hằng tố ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chiếm dụng tiền từ thiện - 2

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho người dân huyện Bắc Trà My cuối năm 2020

Ông Lê Hoàng Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cũng cho biết:” Việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương được thực hiện đầy đủ các quy trình, đảm bảo về mặt thủ tục pháp lý. Khi tổ chức cấp phát có đầy đủ lãnh đạo địa phương và người dân. Bản thân tôi là người trực tiếp ký xác nhận ca sĩ Thủy Tiên đã trao đủ số tiền cho 150 hộ dân. Việc trao tiền không có gì khuất tất, bà con nhận tiền hết sức phấn khởi vì đó là một số tiền rất lớn đối với họ”.

Bên cạnh đó, Ông Mai Xuân Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cũng đang hoàn thiện báo cáo và sẽ gửi cho Bộ Công an vào ngày mai (14/10). Theo ông Xuân Anh, tại huyện Đại Lộc ca sĩ Thủy Tiên trao cho 1.986 hộ với tổng số tiền hơn 5,4 tỉ đồng. “Việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên tại Đại Lộc không có gì khuất tất cả. Thời điểm đó chúng tôi trực tiếp tham gia trao tiền và có đóng dấu xác nhận. Chúng tôi sẽ gửi giấy xác nhận đang lưu giữ kèm theo báo cáo cho Bộ Công an” – ông Xuân Anh thông tin.

Nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình nộp lại 300 triệu

Nguồn tin từ Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, cơ quan này đã nhận được văn bản của ông Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc Khu LHTT Mỹ Đình báo cáo tiến độ thực hiện Kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Theo Khu LHTT Mỹ Đình, cuối tháng 7/2021, đơn vị này đã mời nguyên giám đốc và Công đoàn Khu LHTT Mỹ Đình giai đoạn 2009-2018, lãnh đạo Phòng quản lý Cung thể thao dưới nước (2009-2018) họp để triển khai việc thu hồi tổng cộng số tiền trên 3,7 tỷ đồng. Do vắng nhiều cá nhân chủ chốt và có liên quan cho nên cuộc họp tạm hoãn do chưa đủ thành phần và chưa thống nhất được phương án thu hồi.

Tiếp đó, Khu LHTT Mỹ Đình tiếp tục có thông báo về việc thu hồi số tiền trên 3,7 tỷ đồng từ các các nhân, tập thể theo đúng kết luận của TTCP. Đến tháng 9/2021, cơ quan này đã thu hồi được từ Công đoàn Khu liên hợp thể thao quốc gia giai đoạn 2009-2018 tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Thu hồi từ Phòng Quản lý Cung thể thao dưới nước giai đoạn 2009-2018 số tiền 1,7 tỷ đồng; trong đó, ông Trần Mạnh Dũng – nguyên Trưởng phòng Cung thể thao dưới nước, bà Đoàn Thị Thuỷ- nguyên Phó trưởng phòng Quản lý Cung thể thao dưới nước số tiền 350 triệu đồng và số tiền trên 99 triệu đồng.

Ông Cấn Văn Nghĩa đã nộp số tiền 300 triệu đồng vào tháng 9/2021; ông Nguyễn Việt Tiến đã nộp số tiền 100 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Trung đã nộp 60 triệu đồng.

Nạn nhân sống sót vụ nổ lò hơi 9 người thương vong ở Bắc Ninh bị chấn thương tâm lý

Liên quan đến vụ nổ lò hơi khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh, anh Hoàng Văn Thao (40 tuổi, quê Sóc Sơn, Hà Nội), một trong những nạn nhân bị thương đang nằm viện điều trị cho biết, anh làm việc tại Công ty Cổ phần Gạch ốp lát BNC (KCN Quế Võ 2, tỉnh Bắc Ninh) được 3 năm nay.

Tin tức 24h qua: Bà Nguyễn Phương Hằng tố ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chiếm dụng tiền từ thiện - 3

Anh Thao đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Nhân (Quế Võ, Bắc Ninh).

Theo anh Thao, vào chiều 12/10, anh đang làm việc cùng các công nhân khác thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên khiến anh bị hất tung lên va đập vào chiếc tủ lạnh. Khoảng 10 phút sau, anh Thao mới định hình lại được, mở mắt ra toàn là khói bụi.

Sau một ngày điều trị, sức khoẻ của anh Thao đã ổn định, tuy nhiên người đàn ông này bị sang chấn tâm lý, và sợ tiếng ồn.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 12/10, tại Trạm khí Hóa than của Công ty Cổ phần gạch ốp lát BNC (KCN Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ) bất ngờ có tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực lò hơi. Thời điểm nay công nhân đang chuẩn bị giao ca. Vụ nổ trên khiến 3 người chết, 6 người bị thương.

Từ 14/10, Hà Nội cho phép kinh doanh ăn uống tại chỗ, xe buýt, taxi được hoạt động

Ngày 13/10, Bộ Y tế công bố 3.458 ca mắc COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay): Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 845.050 ca, trong đó có 784.469 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Kế hoạch khai thác đường bay nội địa giai đoạn thí điểm vừa được tăng lên thành 21 đường bay (so với 19 đường bay trước đó).

Tại Hà Nội, từ 6h ngày 14/10/2021, các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; Xe buýt, xe taxi được hoạt động; Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn; Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất; Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi.

Tại Đà Nẵng: Dự kiến cho người dân đi du lịch trong TP từ ngày 20/10.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quaba-nguyen-phuong-hang-to-ca-si-dam-vinh-hung-chiem-dung-tien-tu-thien-502021131020132706.htm

Bình luận đã bị đóng.