Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố

Bầu 41 tuần, Mỹ Duyên vẫn chưa thấy có dấu hiệu sinh.

Chịu đựng những cơn đau vật vã khi sinh bé Alisa ở tuần 41, Trần Mỹ Duyên đã từng nói với chồng Bỉ sẽ không sinh thêm nữa. Tuy nhiên thời gian trôi qua sau 3 tháng chăm con, nhìn thấy sự phát triển, lớn lên của con từng ngày, Duyên lại thay đổi hoàn toàn suy nghĩ.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 1

Mỹ Duyên và ông xã Ivan.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 3

Mỹ Duyên (27 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Bến Tre. Năm 2014, cô tình cờ quen ông xã Ivan (32 tuổi, quốc tịch Bỉ) từ một trang web hẹn hò. Khi ấy cô làm nhân viên văn phòng ở trung tâm dạy tiếng Hàn còn Ivan là kỹ sư dịch vụ của Apple. Sau 8 tháng nói chuyện, Ivan sang Việt Nam thăm cô lần đầu tiên. Phải lòng cô gái Bến Tre xinh đẹp, cứ vậy mỗi năm Ivan sang Việt Nam thăm Duyên 2 lần. 2 năm qua lại Việt Nam, Ivan quyết định cầu hôn Duyên để không còn phải chịu đựng khoảng cách, những nỗi niềm, khó khăn của cảnh yêu xa và anh đã nhận được sự đồng ý, câu nói “yes” của Duyên.

Tính đến nay, Duyên và Ivan đã kết hôn được 4 năm và cô đã theo chồng sang Bỉ sinh sống được gần 3 năm. Hiện tại, cô đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Bỉ và em bé Alisa 3 tháng tuổi.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 4

Tổ ấm nhỏ của Duyên mới chào đón thành viên nhí Alisa.

Duyên cho biết, vợ chồng cô có dự định sinh em bé từ lúc cô mới sang Bỉ, trong thời gian đi học tiếng Hà Lan. Thế nhưng chờ hoài mà 2 năm vẫn chưa có tin vui. Mùa hè năm ngoái, sau bao nhiêu lần mong chờ rồi thất vọng, vợ chồng cô quyết định bỏ cuộc. Khoảng thời gian đó, cô đặt vé về Việt Nam ăn Tết và dự định sau khi từ Việt Nam sang, sẽ đi kiểm tra xem có vấn đề gì không. Nào ngờ 3 tháng sau, cô phát hiện đang mang trong mình một mầm sống.

“Lúc đó là tháng 6, bỗng dưng một ngày cuối tháng 9 mình biết mình có em bé. Dù thử que 2 vạch nhưng mình cũng không tin phải thử đến 4 lần mới báo cho chồng. Chiều hôm đó, anh đi làm về cũng gần đến sinh nhật của anh. Mình chuẩn bị 1 hộp chocolate thật xinh, gói que thử thai lại cẩn thận, giả vờ tặng quà sinh nhật cho anh. Anh mở ra, nhìn mình hỏi “anh sẽ làm ba hả?” rồi anh ôm mình khóc. Đến giờ mình cũng hay chọc anh mít ướt”, Duyên cười nhớ lại.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 5

Thai kỳ Duyên tăng 17kg.

May mắn thai kỳ khỏe mạnh, vui vẻ nên Duyên không gặp nhiều khó khăn. Thậm chí 5 tháng về Việt Nam ăn Tết, cô còn tăng cân khủng khiếp lên 17kg. Thai kỳ vợ chồng cô không kiêng khem “chuyện ấy” như nhiều mẹ bầu khác. Mãi đến tháng thứ 8 khi bụng bầu lớn, khó di chuyển nên vợ chồng cô hạn chế đến sau sinh 2 tháng cho vết khâu tầng sinh môn lành hẳn.

Mặc dù mang bầu ở nơi xa xứ nhưng nhờ ông xã Bỉ quan tâm, chăm sóc khiến cô không còn cảm thấy tủi thân nhiều. Anh luôn dành những cử chỉ nhỏ cho cô như buộc dây giày khi cô bụng lớn, tìm và nấu những món Việt khi cô thèm.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 6

Hình ảnh Duyên mang bầu ở tuần 39.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 7

Mang bầu con so thường sinh sớm hơn dự kiến nhưng Duyên lại sinh trễ, thai nhi 41 tuần chưa chịu đòi ra. Chia sẻ về ngày đi sinh của mình, Duyên nhớ lại, mang bầu 39 tuần, con vẫn chưa có dấu hiệu ra, một tuần cô phải đi đo tim thai 2 lần và lần nào bác sĩ cũng dặn dò cẩn thận có dấu hiệu chuyển dạ phải nhập viện ngay lập tức. Vậy mà 41 tuần cô phải dùng đến thuốc để kích sinh.

“Ở thành phố mình sống có một bệnh viện thôi nên không có lựa chọn được bệnh viện sinh. Đến ngày dự sinh em bé vẫn im re, đến tuần 41 mình phải nhập viện để dùng thuốc kích sinh cho tử cung mở. 9h tối đặt thuốc nhưng đến tận 2h sáng hôm sau mình vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì, mãi đến 9h sáng mới có dấu hiệu đau nhưng tử cung chỉ mở được 2 phân. Mình chịu đau bụng gần 24 tiếng em bé mới chịu ra. Bây giờ nghĩ lại mình vẫn còn sợ”, Duyên kể.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 8

Đi sinh bé cô khóc dở mếu dở vì bị nghẹt mũi không thở nổi khi đeo khẩu trang. Vì vậy quá trình sinh bé của cô vô cùng vất vả.

Duyên cho biết, cô sinh thường bé Alisa nặng 3,8kg. Tuy nhiên để sinh được bé, bác sĩ phải dùng máy hút để hút đầu và rạch tầng sinh môn mới lấy được bé ra. Chưa kể đi sinh đúng vào đợt dịch COVID-19, phải đeo khẩu trang trong phòng sinh, do bị viêm xoang mũi từ lâu, khi bầu mũi thường xuyên ngạt không thở nổi khi đeo khẩu trang nên khi đẻ cô vẫn phải kè kè bình xịt bên người để có thể thở được.

Đi sinh khó khăn, đau đớn nhiều nên Duyên đã khóc và nói với ông xã rằng “Em không đẻ nữa đâu, ai muốn 2-3 đứa thì tự đẻ đi” nhưng khoảnh khắc nghe con cất tiếng khóc chào đời, nhìn con cô quên hết mọi đau đớn và câu nói trước đó.

“Mỗi lần nhìn em bé cưng tự nhiên mình thấy đau đớn đều xứng đáng. Chồng mình ở trong phòng sinh với mình 1 ngày 1 đêm, chứng kiến từng cơn gò, đau của mình. Anh luôn bên cạnh, nắm tay, động viên mình. Lúc mình sinh xong, cô y tá mang em bé đi vệ sinh, thay quần áo, chồng mình đi theo, lúc đó mình đang nằm khâu tầng sinh môn, nhìn qua em bé và chồng mình, thấy hạnh phúc làm sao. Mình chọc anh, có em bé là quên mất vợ đang đau, bỏ em nằm 1 mình vậy đó. Mới đẻ má bé bự lắm, ai cũng nói giống mẹ, giống con gái châu Á không giống ba gì hết”, Duyên cười.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 9

Hình ảnh Duyên sau sinh một tháng.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 10

Được biết, tổng cộng chi phí nằm viện 5 ngày 4 đêm của Duyên hết 4000 EURO (khoảng 108 triệu). Tuy nhiên do bảo hiểm chi trả nên vợ chồng cô chỉ trả khoảng 300 EURO (Khoảng 8 triệu).

Sinh con ở Bỉ nên Duyên không phải kiêng cữ nhiều, sau sinh cô đã có thể đi siêu thị bình thường. Hơn nữa do 2 vợ chồng chăm con không có bố mẹ đỡ đần như ở Việt Nam nên mọi thứ vợ chồng cô phải lo toan hết. Chồng cô nghỉ 2 tuần đỡ đần cô việc chăm con buổi tối. Làm mẹ đần đầu có những bỡ ngỡ nhưng do đọc và tìm hiểu sách, cách chăm sóc trẻ sơ sinh nên mọi chuyện đối với Duyên vẫn ổn. Cô chỉ thiếu ngủ một chút. Dẫu vậy nhưng từ khi Alisa xuất hiện đã mang đến tiếng cười cho cả gia đình cô, giúp vợ chồng cô có trách nhiệm, trưởng thành và yêu thương nhiều hơn.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 11

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 12

Bé Alisa chào đời khiến bác sĩ và mọi người thích thú vì đôi má bự đáng yêu giống người Châu Á.

Yêu qua mạng, 9X Bến Tre có bầu với trai Bỉ, con sinh ra không hề giống bố - 13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *