Tài sản tăng khủng, tỷ phú Thanh Hoá đứng thứ ba những người giàu nhất

Khối tài sản của đại gia 7X người Thanh Hóa ghi nhận đà tăng mạnh trong những phiên giao dịch đầu năm mới 2022.

Ông Đỗ Anh Tuấn, sinh năm 1975, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Shunshine, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long bất ngờ vươn lên vị trí thứ 3 những người giàu nhất sàn chứng khoán, vượt qua cả ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group).

Khối tài sản của đại gia 7X người Thanh Hóa ghi nhận đà tăng mạnh trong những phiên giao dịch đầu năm mới 2022. Tài sản của đại gia này lên mốc 44.705 tỷ đồng, bỏ xa tỷ phú Hồ Hùng Anh.

Hiện, khối tài sản của ông Đỗ Anh Tuấn đến từ việc sở hữu 65% cổ phần tại CTCP Phát triển Sunshine Homes (SSH), 4,97% cổ phần tại KienLongBank (KLB), 54,24% cổ phần tại CTCP Tập đoàn KSFinance (KSF), và 10% cổ phần tại CTCP Xây dựng SCG (SCG).

Ông hiện là Chủ tịch HĐQT tại một loạt doanh nghiệp gồm: Tập đoàn Sunshine, SSH, KSF, SCG, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CTCP Sao Ánh Dương đồng thời là Phó Tổng Giám đốc KienLongBank.

Tài sản tăng khủng, tỷ phú Thanh Hoá đứng thứ ba những người giàu nhất - 1

Tài sản ông Tuấn tăng lên nhanh chóng

Cùng với ông Tuấn, những người thân trong gia đình ông gồm vợ con và các em ruột, em dâu đều sở hữu những mã cổ phiếu nói trên. Trong đó đáng kể nhất là ông Đỗ Văn Trường (em trai) hiện sở hữu lượng lớn cổ phiếu SSH, SCG và KSF với tổng trị giá lên đến 3.000 tỷ đồng.

Dẫn đầu danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay vẫn là ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản trị giá hơn 213.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, hai người còn lại trong Top 5 là bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang hiện đang nắm giữ lượng cổ phiếu TCB và MSN với tổng trị giá hơn 37.800 tỷ đồng và hơn 37.000 tỷ đồng.

Bình luận đã bị đóng.