“Lật tung” các quán game tại Thanh Hoá tìm Triệu Quân Sự

Trong những lần vượt ngục trước, Triệu Quân Sự đều bị bắt lại khi đang chơi game ở các quán internet. Vì vậy, cùng với việc tổ chức chặn các ngả đường, vận động nhân dân cung cấp thông tin, lần tìm manh mối, công an triển khai rà soát tại các quán internet trên địa bàn Thanh Hóa.

"Lật tung" các quán game tại Thanh Hoá tìm Triệu Quân Sự - 1

Tuyến đường đi qua trại giam – nơi phạm nhân Triệu Quân Sự bỏ trốn.

Đến cuối giờ sáng 1/6, lực lượng chức năng vẫn đang truy tìm phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự, trong đó các điểm cửa hàng game internet ở địa bàn Thanh Hoá được giám sát, theo dõi.

Theo ghi nhận tại xã Thành Long, huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) – địa điểm của Trại giam T974 thuộc Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc Phòng – thì sau khi tiếp nhận thông tin về phạm nhân Triệu Quân Sự trốn trại, chính quyền địa phương đã thành lập các điểm chốt để phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt; người dân sinh sống xung quanh khu vực đóng cửa đi nghỉ sớm trong đêm 31/5; các hoạt động của người dân được cảnh giác.

Các quán, cửa hàng game internet trên địa bàn được lực lượng chức năng giám sát, theo dõi.

Hiện nay, chưa có thông tin chính thức về cách thức Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam cũng như chưa ghi nhận những thiệt hại của người dân từ khoảng thời gian Sự trốn khỏi trại đến cuối giờ sáng 1/6.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 19h ngày 31/5, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin về việc Triệu Quân Sự (32 tuổi, quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên)- đang chấp hành án tù chung thân tại trại giam thuộc Cục điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa- trốn khỏi trại giam.

Lực lượng chức năng cũng đã phát đi thông báo khẩn tới các cơ quan chức năng thông báo để nhân dân biết và cảnh giác

Theo hồ sơ, Triệu Quân Sự từng là quân nhân. Trong thời gian tại ngũ, Sự thường xuyên trộm cắp và đào ngũ khi là binh nhì.

Năm 2012, Sự sát hại chủ quán cà phê ở quận Long Biên (Hà Nội) để cướp tài sản. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt Sự tù chung thân về các tội “Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ”.

"Lật tung" các quán game tại Thanh Hoá tìm Triệu Quân Sự - 2

Lực lượng chức năng ập vào quán internet để bắt giữ Triệu Quân Sự vào năm 2020.

Cuối năm 2015, khi chấp hành án phạt ở Quảng Ngãi, Sự đã vượt ngục. Sau khi bị bắt, năm 2016, Sự bị tuyên phạt thêm 3 năm tù về tội Trốn khỏi nơi giam và 3 năm tù tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt tù là chung thân.

Chiều 3/6/2020, khi đang chấp hành án tù tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung, Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi), Triệu Quân Sự trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước xuống đất trốn ra ngoài. Sự bị bắt sau 15 ngày lẩn trốn, khi đang ở một quán trò chơi điện tử tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

"Lật tung" các quán game tại Thanh Hoá tìm Triệu Quân Sự - 3

Máy chơi game mà Triệu Quân Sự ngồi khi bị bắt giữ tại Quảng Nam vào năm 2020.

Đáng chú ý, hai lần vượt ngục trước đây, Sự đều bị bắt giữ khi đang chơi game ở quán internet trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Quảng Nam.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự.

Bình luận đã bị đóng.